Geostorm จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

ปี:2017
IMDB: 5.8
Geostorm
ลิงค์สำรอง 1

Geostorm จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

หนังหายนะจากมหาภัยพิบัติทางธรรมชาติอีกเรื่องหนึ่ง ผลงานการกำกับฯ หนังใหญ่เรื่องแรกของ Dean Devlin โปรดิวเซอร์มากผลงานหนังทำลายล้างโลก ที่คอหนังไซไฟภัยพิบัติรู้จักกันดีก็เรื่อง Independence Day ทั้ง 2 ภาค พอได้มากำกับเองก็เลยเลือกทำหนังแนวที่ตัวเองเอาอยู่
เรื่องย่อหนัง ‘Geostorm’
เมื่อความเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศของโลกเป็นอันตรายต่ออนาคตของมนุษยชาติ โครงการ Dutch Boy จึงถูกก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือจากชาติมหาอำนาจใหญ่ ๆ ของโลก ก็เพื่อความอยู่รอดของมนุษย์นั่นเอง
Dutch Boy เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่มี Jake Lawson (แสดงโดย Gerard Butler) เป็นหัวหอกในการก่อสร้าง โดยใช้ดาวเทียมจากหลาย ๆ ชาติเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศ คอยควบคุมสภาพอากาศของโลกจากข้างบน ทำให้มนุษย์บนโลกรอดพ้นจากอากาศที่รุนแรงได้หลายปี จนกระทั่ง โครงการยักษ์นี้กำลังจะถูกเปลี่ยนมือ และผู้ที่จะมารับหน้าที่ดูแลคือ Max Lawson น้องชายผู้ไม่ลงรอยของ Jake เอง
ทว่า ไม่นานหลังจากนั้นก็เกิดความผิดปกติกับสภาพอากาศในอัฟกานิสถาน ทุกอย่างจึงจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและแก้ไขโดยไว และคนที่น่าจะทำได้ดีที่สุดก็คือคนที่สร้าง Dutch Boy ขึ้นมา Max จึงต้องบากหน้าไปขอให้ Jake กลับมาช่วยอีกครั้ง
แม้ว่าช่วงหลังมานี้จะไม่ค่อยมีหนังภัยพิบัติออกมาให้ได้ดูกันเท่าไร แต่จะว่าไปแล้ว เวลาหยิบมาสร้างกี่ที ๆ ก็มีคนดู เพราะทุกวันนี้มันก็มีหลักฐานให้เห็นกันชัด ๆ อยู่แล้วว่าสภาวะแวดล้อมโลกของเรามันวิปริตแปรปรวนไปมากแค่ไหน จึงไม่น่าแปลกที่คนเราจะตื่นตัวและให้ความสนใจ และนี่เป็นอีกครั้งที่มนุษย์เราหาญกล้าสวมบทพระเจ้าควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลกเสียเอง
หนังรวบรวมฉากมหันตภัยชวนสะพรึงไว้ครบสูตร ทั้งพายุลูกใหญ่ คลื่นยักษ์ แผ่นดินแยก หนีตาย ไล่ล่าค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการทำงานที่ผิดพลาดของ Dutch Boy จนเกิดหายนะ และภารกิจกอบกู้โลกที่ชวนลุ้น แต่ที่ทำให้หนังมีความแปลกและแตกต่างก็คือการที่มนุษย์สามารถสร้างเครื่องมือที่ใช้ควบคุมธรรมชาติได้ แต่นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของเรื่องราวดราม่า ความขัดแย้งระหว่างพี่น้อง ซึ่งพาร์ทดราม่าก็ทำได้ดี ทำเอาอินถึงขั้นน้ำตาซึมเลยทีเดียว
เอาจริง ๆ Geostorm ก็เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงแบบครบสูตร ถึงแม้จะดูไม่สมเหตุสมผลในหลาย ๆ แง่มุม โดยเฉพาะในแง่ของความเป็นหนังไซไฟ แต่การไม่คาดหวังและไม่หาเหตุผลในหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นการดีที่สุดที่ช่วยให้คนดูสนุกไปกับหนังและลุ้นไปกับตัวละครว่าสุดท้ายแล้วพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่

ชื่อภาพยนตร์: Geostorm / จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi, Thriller
ผู้กำกับภาพยนตร์: Dean Devlin
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Dean Devlin, Paul Guyot
นักแสดงนำ: Abbie Cornish, Jeremy Ray Taylor, Gerard Butler, Jim Sturgess, Talitha Eliana Bateman, Ed Harris, Daniel Wu, Andy Garcia
ความยาว: 109 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
MPAA เรทติ้ง: PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: N/A
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: Warner Bros., Electric Entertainment, Jerry Bruckheimer Films, Skydance Media

Comments

X


ดูหนังใหม่ก่อนใคร
Line ID : @nungmoviehd