Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

ปี:2017
IMDB: 6.6
Master
ลิงค์สำรอง 1

Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

Master เป็นหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมจากแดนกิมจิ ผลงานการกำกับของ Cho Ui-seok (โจอุยซอก) ผู้กำกับจาก Make It Big (2008) เรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างนายตำรวจหนุ่มกับนักธุรกิจพันล้านวอนผู้มั่งคั่งบนความฉ้อฉล ที่ชวนลุ้นไปกับเกมที่พลิกได้ตลอดช่วงเวลาไล่ล่าสุดระทึก โดยมีนักแสดงนำอย่าง อีบยองฮอน, คังดังวอน, และ คิมอูบิน มาเป็นตัวชูโรง
อีบยองฮอน รับบทเป็น จินฮยอนพิล ประธานบริษัทขายตรงรายใหญ่ใช้ชื่อว่า One Network เบื้องหน้าเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสูง เติบโตก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว มีเครือข่ายกว้างไกลและมีสมาชิกมหาศาล แต่เบื้องหลังเป็นธุรกิจฉ้อฉลทางการเงิน ด้วยภาพลักษณ์ของนักธุรกิจที่ดูดี ฉลาด ทรงพลัง น่าเชื่อถือ ทั้งยังมีแบคอัพระดับทรงอิทธิพลในแวดวงการเมือง สื่อมวลชน รวมไปถึงกระบวนการยุติธรรม
คิมอูบิน รับบทเป็น พัคจางกุน โปรแกรมเมอร์ผู้เป็นมันสมองของ One Network ผู้เชี่ยวชาญควบคุมงานเครือข่ายไอทีอันเป็นหัวใจของธุรกิจ และแหล่งซุกซ่อนข้อมูลลับอันสำคัญ เขาเป็นคนฉลาด มีลูกล่อลูกชนดี และมีบุคลิกยียวนกวนประสาท
คังดงวอน รับบทเป็น คิมแจมยอง หัวหน้าทีมปราบปรามอาชญากรรมทางการเงินผู้เก่งกาจ ฉลาดหลักแหลม และยืนหยัดอยู่ในอุดมการณ์คือการทำงานที่ถูกต้องตามหน้าที่ของตำรวจ แม้ร้ายจะเป็นคนใหญ่โตหรือมีอำนาจอิทธิพลมากแค่ไหน เขาก็ไม่ละเว้นหรือออมมือให้ทั้งสิ้น
มีเพียงผู้กองคิมที่กล้าต่อกรและขัดขวางประธานจิน เพื่อโค่นธุรกิจขายตรงอันเป็นเนื้อร้ายที่กัดกินสังคม ผู้กองคิมจึงวางแผน โดยวางกับดักให้ พัคจางกุน จำยอมมาเป็นสปายเพื่อล้วงข้อมูลลับของ One Network มาให้ได้ แต่แผนปฏิบัติการนี้ไม่ง่ายและราบรื่นอย่างที่คิด เพราะเกมนี้ผู้กองคิมต้องต่อสู้กับผู้ร้ายระดับเซียน ที่ทันเกม ตอบโต้ได้ทันท่วงทีโดยไม่เพลี่ยงพล้ำ ทั้งยังมีความเสี่ยงกับตัวแปรหลายคนที่อยู่ในกระบวนการไล่ล่า เพราะต่างไว้ใจใครไม่ได้ทั้งสิ้น ทุกคนพร้อมจะพลิกเกม ย้ายข้าง เอาตัวรอดได้ตลอดเมื่อมีโอกาส
สรุปรวม ๆ แล้ว ถึงแม้พล็อตจะไม่มีความแปลกใหม่ แต่หนังมีความสนุกชวนติดตาม เพลิดเพลินตลอด 2 ชั่วโมงไม่มีสะดุด ดารานำดึงดูดมาก และมาตรฐานงานโปรดักชั่นก็ไม่ได้กะโหลกกะลาหรือด้อยกว่าทางฝั่งฮอลลีวูด เป็นบันเทิงเกาหลีที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่ง

Comments

X


ดูหนังใหม่ก่อนใคร
Line ID : @nungmoviehd