Ufabet
Ufabet

Siam Square สยามสแควร์

Siam Square
ลิงค์สำรอง 1

Siam Square สยามสแควร์

น 15+ | 1 ช.ม. 51 นาที | สยองขวัญ | 30 มีนาคม 2560 (ไทย) | สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ใครจะคิดว่าย่านวัยรุ่นอันโด่งดังอย่าง “สยามแสควร์” ที่เป็นศูนย์รวมวัยรุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้น มีเรื่องราวลี้ลับซ่อนอยู่…

ผลงานสยองขวัญฝีมือผู้กำกับ ป้อง – ไพรัช คุ้มวัน ที่ได้นั่งเก้าอี้กำกับหนังอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งหยิบประเด็นความหลอนกับเรื่องของเด็กสาวที่หายตัวไปในอดีต และทุกคนเชื่อว่าวิญญาณของเธอยังคงอยู่ในโรงเรียนกวดวิชาแห่งนี้

เรื่องราวที่เล่าขานกันมานั้นเป็นเรื่องราวความเฮี้ยนของเด็กสาวที่หายตัวไปจากเหตุการณ์ไฟดับที่สยาม ซึ่งแม่ของเธอเฝ้าตามหาทั้งในโรงเรียนกวดวิชาและละแวกนั้น ตอนแรกคนต่างคิดว่าเธอหนีไปเพราะอยากไปมีชีวิตเป็นของตนเอง แต่ทว่าเรื่องกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมีวิญญาณเด็กสาวสิงสถิตอยู่ที่เก้าอี้ตัวที่สองในห้องหนึ่งของโรงเรียนกวดวิชา ซีเครทคีย์  ซึ่งทุกคนต่างก็เห็นกันเต็มตาว่ามีด้ายแดงอยู่บนโต๊ะของเธอ

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดนั้นเกิดจากวิญญาณของ “มณีรัตน์ แซ่จง” เด็กสาวที่หายตัวไป ต้องการให้ จุ๊บเล็ก (ต้นหลิว มรกต) ตามหาสมุดเฟรนด์ชิพเล่มสีแดงที่เธอทำหาย ทว่า ไม่ใช่แค่เพียงจุ๊บเล็กเท่านั้นที่ได้รับด้ายสีแดง ทั้งเมย์ (อิษยา ฮอสุวรรณ์) เพื่อนสนิทที่ทะเลาะกับจุ๊บเล็ก และ ม่อน (เบสท์ ณัฐสิทธิ์) จากแก๊ง Ghost Your Dad ล่าท้าผี รวมถึงเพื่อนนักเรียนคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องก็ได้รับเช่นเดียวกัน แต่เรื่องราวนั้นเป็นมาอย่างไร? และความแค้นของมณีรัตน์เกี่ยวข้องกับจุ๊บเล็กได้อย่างไร? ไปติดตามเรื่องราวได้ใน “สยามสแควร์”

เป็นหนังผีที่มีเค้าเรื่องสลับซับซ้อน ทั้งในเรื่องของการเดินทางข้ามเวลาของ นิด หรือวิญญาณส่วนดีของ มณีรัตน์ และเรื่องของมิตรภาพที่ไม่จีรังระหว่าง นิด กับ เพื่อนในอดีต ซึ่งบอกได้เลยว่า หนังดำเนินเรื่องได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีจุดหักมุมซึ่งการันตีความน่าสะพรึงกลัวมาก ๆ เลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีทั้งรสชาติของความแค้น รสชาติความกลัว และรสชาติของความรัก ที่แฝงอยู่ในตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง พูดได้คำเดียวว่าคอหนังผีไม่ควรพลาด!!

เรื่องที่ใกล้เคียง

X


ดูหนังใหม่ก่อนใคร
Line ID : @nungmoviehd

qrcode

line_add_friend

x